Cass: Công nghệ đột phá, sự tận tâm đã giúp hàng chục ngàn tấn rau, quả xuất ngoại.

Chỉ mới gần 1 năm đi vào hoạt động, hệ thống kho lạnh bảo quản rau quả Cass đã chứng minh được hiệu quả tuyệt vời trong bảo quản trái cây, rau, củ, quả tươi – loại hàng nhanh hư hỏng, khó bảo quản nhất.

Công nghệ nào giúp CASS làm được những điều trên?

Các đối tác xuất khẩu sau khi sử dụng dịch vụ đều công nhận CASS có chất lượng bảo quản tốt nhất, báo cáo tồn kho chính xác, kịp thời, các thủ tục giao, nhận đơn giản, hoạt động xuất, nhập nhanh chóng, chính xác bằng robot tự động hóa và đội ngũ nhân viên vui vẻ, năng động, tận tâm phục vụ. Đó chính là những yếu tố khiến khách hàng ngày càng tin yêu và tăng cường hoạt động kinh doanh tại CASS.

Theo Giám đốc Công ty (Cty) TNHH Bảo quản rau quả CASS – Quách Thị Lệ Chân, chuỗi sản xuất và kinh doanh nông sản tươi của Việt Nam có những khó khăn tạm chia thành 3 vấn đề chính sau: Tỷ lệ thất thoát lớn, quản trị hàng kém hiệu quả dẫn đến mối liên kết tiêu thụ lỏng lẻo và năng lực ứng phó các biến động của thị trường chưa cao. Điều này khiến cho hoạt động tiêu thụ nông sản thường xuyên gặp ách tắc và tình trạng “kêu cứu” ngày càng nhiều. Dù các cấp chính quyền, nhiều doanh nghiệp tham gia tìm cách giải quyết nhưng do thiếu công cụ mạnh hỗ trợ nên hiệu quả chưa như mong đợi.

Điều đó cho thấy, chỉ có ứng dụng công nghệ bảo quản của thế giới và công nghệ quản trị kho hàng 4.0 mới là giải pháp căn cơ cho những vấn đề trên. Từ đó, Cty tìm hiểu và ứng dụng phương pháp điều chỉnh khí CA – controlled atmostphere (đang được các nước Mỹ, Anh, Hà Lan,.. áp dụng rộng rãi) vào thiết kế xây dựng hệ thống kho bảo quản CASS đặt tại Khu công nghiệp Hòa Bình, huyện Thủ Thừa, với sức chứa 4.000 pallet, phù hợp cho nhiều loại rau, quả. Đây là kho bảo quản công nghệ CA đầu tiên tại Việt Nam và do người Việt Nam nghiên cứu phát triển.

Mang lại lợi ích cho khách hàng

Dự án này đã mang lại nhiều lợi ích. Thứ nhất, giảm thất thoát bởi nông sản được giảm hô hấp và được cấp ẩm nên tươi lâu, ít mất khối lượng tỷ lệ mất nước giảm từ trên 10% còn ít hơn 2% so với bảo quản lạnh thông thường thời gian bảo quản tăng lên 2-4 lần, diệt côn trùng, chống lây nhiễm chéo mà không dùng hóa chất. Thứ hai, Cass tăng khả năng quản trị hàng, củng cố kết nối với khách hàng và nhà cung cấp do dùng hệ thống robot xuất, nhập hàng tự động, tuyệt đối không sai sót. Thứ ba là năng lực nắm bắt những cơ hội phát sinh. Khách hàng của CASS có thể thu gom hàng trăm tấn hàng trước nhiều ngày và xuất hàng bất kỳ lúc nào khi cần mà hàng vẫn như mới.

CASS có thể bảo quản tất cả các loại rau quả, kể cả loại khó bảo quản nhất

Hiện nay, CASS có năng lực xuất, nhập khoảng 200 container/tháng với đa dạng chủng loại hàng. Để tăng cường hơn nữa tính hiệu quả, trong giai đoạn II, CASS sẽ hoàn thiện nhiều hạng mục giúp tăng tốc độ xuất, nhập lên 2-3 lần và cung cấp đa dạng các dịch vụ xử lý sau thu hoạch, kết nối với các đơn vị logistics,… giúp khách hàng kinh doanh thuận tiện và hiệu quả hơn. Khát vọng của CASS là góp phần “nâng tầm nông sản Việt”.

Bà Quách Thị Lệ Chân cũng chia sẻ, ngay từ khi hình thành dự án, doanh nghiệp đã xác định báo chí và các kênh truyền thông là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công. Chúng tôi rất cảm ơn các đơn vị báo, đài đã giúp lan tỏa những giá trị mới của CASS đến cộng đồng, nhất là Báo Long An là đơn vị đầu tiên đã hỗ trợ truyền thông cho dự án ngay từ đầu. Báo chí là một trong những kênh thông tin giúp dịch vụ của doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến./.

Nguồn: Báo Long An

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH BẢO QUẢN RAU QUẢ CASS
• Hotline: 0931790829 – 0931780829
• Email: cass@cass.vn
• Website: cass.vn
• Fanpage: Công ty TNHH Bảo Quản Rau Quả CASS
• Địa chỉ: Lô F5, Đường số 6, KCN Hoà Bình, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *