CASS đồng hành cùng cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020

12 đội thi xuất sắc nhất vào chung kết cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2020

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương, với mong muốn tạo ra một sân chơi thiết thực dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực logistics, đồng thời góp phần thúc đẩy và nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của ngành nghề này.

 

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam là sân chơi thiết thực dành cho sinh viên

Vòng bán kết của cuộc thi năm nay diễn ra với sự góp mặt của hơn 40 đội thi xuất sắc nhất tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, trải qua hai phần thi Thắp lửa và Khát vọng. Tại vòng thi Thắp lửa, theo thứ tự bốc thăm, lần lượt các đội của mỗi bảng thi cùng một bộ câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh về chuyên ngành logistics và chuỗi cung ứng. Ở phần thi Khát vọng, mỗi đội thi có 6 phút để thuyết trình và 4 phút để phản biện với Ban Giám khảo về những giải pháp thực tế cho các doanh nghiệp logistics tại Việt Nam.

Kết thúc vòng bán kết, đội V141 đến từ trường Đại học Thương mại là đội thi giành giải nhất khu vực phía Bắc, cùng với đội VTLOGS20 đến từ trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh là đội thi dẫn đầu khu vực phía Nam. 12 đội thi xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng chung kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020 hứa hẹn sẽ có những phần thi gay cấn, hấp dẫn hơn nữa.

 

Các đội tham gia phần thi Thắp lửa vô cùng xuất sắc và ấn tượng

Cụ thể, 6 đội tại khu vực phía Bắc bước vào chung kết gồm: Đội V141 đến từ trường Đại học Thương mại; đội LOGITIKAS đến từ trường Đại học Nha Trang; đội 4I đến từ trường Đại học Ngoại thương; đội LIGOS đến từ Học viện Ngân hàng; đội OPTIMIZE đến từ trường Đại học Điện lực; đội YOLO đến từ Học viện Tài chính

Tại khu vực phía Nam, 6 đội đi tiếp vào chung kết gồm: Đội VTLOGS20 đến từ Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh; đội TNT đến từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh; đội MIRACLE đến từ trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh; đội SIMBA đến từ trường Đại học Tôn Đức Thắng; đội LO19 đến từ trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; đội MYSTICS đến từ trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại.

 

Đội thi giành giải nhất khu vực phía Bắc

Tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Với đà phát triển rất nhanh, theo dự báo của Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam thì trong những năm tới, các doanh nghiệp dịch vụ logistics, các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ cũng cần thêm cả triệu nhân sự có chuyên môn về logistics. Tuy nhiên, theo những báo cáo gần nhất, số lượng nhân lực logistics mới đáp ứng được 50% trên tổng nhu cầu tuyển dụng.

Điều này không hợp lý với một ngành dịch vụ có quy mô lên đến 40 tỷ USD, chiếm 20% GDP của cả nước. Những con số dự báo cho thấy khó khăn hàng đầu của các doanh nghiệp logistics Việt Nam vẫn là việc tìm kiếm nhân sự chất lượng cao về cả kỹ năng, kiến thức chuyên môn đến trình độ tiếng Anh. “Chính vì thế, việc tổ chức những cuộc thi, xây dựng những chương trình giáo dục đạt chuẩn để đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực ngành logistics là một nhiệm vụ quan trọng” – TS. Nguyễn Thị Vân Hà nhấn mạnh.

 

Đội thi giành giải nhất khu vực phía Nam

Còn tại điểm thi trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, TP. Hồ Chí Minh, ông Tô Diệp – Đại diện Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam chia sẻ: Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020, trở lại từ ngày 1/8/2020 và đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên với 495 đội thi đến từ 48 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Điều đó chứng tỏ được quy mô cũng như những lợi ích thiết thực mà cuộc thi mang lại cho các ngành logistics tại Việt Nam và các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này.

Từ góc độ doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Việt Hà – Đại diện Công ty CP VietjetAir Cargo khu vực phía Bắc cho hay: Theo dõi và đồng hành cùng cuộc thi từ những ngày đầu tiên, chúng tôi nhận thấy cuộc thi đã hoàn thành tốt sứ mệnh của mình đó là ươm mầm những tài năng logistics và lan tỏa giá trị thông điệp giúp xã hội có cái nhìn toàn diện hơn về vị thế của ngành logistics đối với nền kinh tế Việt Nam nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung.

“Tại Việt Nam, ngành vận tải hàng không có tiềm năng và tốc độ phát triển cao. Bên cạnh đó, ngành hàng không là một ngành hết sức đặc thù do đó cần nguồn nhân lực có trình độ và kinh nghiệm. Chúng tôi rất kỳ vọng vào cuộc thi để phát hiện ra nhiều nhân tố mới cho ngành logistics Việt Nam nói chung và ngành hàng không nói riêng” – bà Nguyễn Thị Việt Hà bày tỏ.

Nguồn: Báo Công Thương

Một cuộc thi thật hấp dẫn, với nhiều phần thi có những giải pháp tương lai cho những vấn đề hot của xã hội. CASS rất vui được đồng hành cùng cuộc thi bổ ích này.

CASS đồng hành cùng cuộc thi tài năng trẻ logistics

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *