Indonesia được phép xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc

Theo Cục Xuất nhập khẩu ngày 23/5, Cơ quan Hải quan Trung Quốc đã thông báo một số loại thanh long tươi từ Indonesia được phép nhập khẩu vào Trung Quốc do đáp ứng các yêu cầu vệ sinh kiểm dịch tăng cường.
Các loại trái cây được phê duyệt lần này là thanh long ruột tím (Hylocereuscostaricensis), thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrhizus) và thanh long ruột trắng (Hylocereus undatus).
Theo thông báo, việc phân loại, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển thanh long tới Trung Quốc phải được kiểm tra bởi Cơ quan Kiểm dịch Thực phẩm Indonesia hoặc các cá nhân được tổ chức này ủy quyền.
Mặc dù thanh long không phải là loại trái cây bản địa của Indonesia, nhưng việc trồng thanh long tại nước này từ năm 2000 đến nay đang ngày càng tăng.
Sản xuất thanh long hiện bao phủ gần như toàn bộ các vùng trên cả nước, trong đó Jember, Pasuruan, Malang, Lumajang và Banyuwangi tại East Java là các vùng sản xuất chính.
Phần lớn thanh long của Indonesia được tiêu dùng nội địa và chỉ một phần nhỏ được xuất khẩu. Những người trồng thanh long Indonesia có thể cung cấp cho thị trường gần như quanh năm, với thanh long ruột đỏ là loại được trồng phổ biến nhất và được người tiêu dùng nội địa ưa chuộng.
Do người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng thanh long, diện tích trồng thanh long nội địa của Trung Quốc tăng mạnh trong những năm gần đây.
Diện tích trồng thanh long trên khắp Trung Quốc đã tăng hơn 10 lần chỉ trong vòng vài năm.
Tại tỉnh Quảng Tây, tỉnh có sản lượng thanh long cao nhất của Trung Quốc, diện tích trồng thanh long và sản lượng dự kiến đạt lần lượt 20.000 ha và 500.000 tấn trong năm 2020.
Theo các chuyên gia, sản lượng thanh long Trung Quốc chủ yếu là thanh long ruột đỏ và được cung cấp chủ yếu tập trung trong nửa cuối năm 2020.

H.Mĩ – Kinh tế & Tiêu dùng  –  Theo vietnambiz.vn

Mọi thông tin xin liên hệ CASS tại:

CÔNG TY TNHH BẢO QUẢN RAU QUẢ CASS
• Hotline: 0931790829 – 0931780829
 Email: cass@cass.vn
• Website: cass.vn
• Fanpage: Công ty TNHH Bảo Quản Rau Quả CASS
• Địa chỉ kho CASS: Lô F5, Đường số 6, KCN Hoà Bình, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An.

One thought on “Indonesia được phép xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc

  1. Pingback: HẾT “MỘT MÌNH MỘT CHỢ”, THANH LONG VIỆT NAM CẦN CẠNH TRANH “SÒNG PHẲNG” TẠI TRUNG QUỐC – CASS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *