CÔNG NGHỆ 4.0 ĐỀ XUẤT CHO CHỢ ĐẦU MỐI NÔNG SẢN MỚI!


Chợ đầu mối nông sản nào cũng có lưu lượng hàng lớn, tốc độ giao nhận cao. Ở Việt Nam việc tổ chức còn nhiều hạn chế nên hoạt động cũng rối rắm, rất dể xảy ra thấy thoát, tai nạn…và bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm, lây nhiễm chéo…và chỉ đáp ứng tiêu thụ nội địa.
Có quy hoạch chợ do đơn vị quản lý chợ đầu mối Rungis lớn nhất của Pháp thực hiện là lợi thế lớn để thay đổi và thành công.
Tiếp theo, việc chọn lựa công nghệ để xây dựng các khu chức năng cũng rất quan trọng vì chợ đầu mối nông sản là trung tâm phân phối các thực phẩm thiết yếu, với rau quả tươi là chủ lực, chúng có tuổi thọ ngắn, dể bị tổn thương, chất lượng thay đổi nhanh… trước đây thiếu công nghệ người mua & người bán phải ở chợ từ 2-3 giờ sáng. Nếu chúng ta dùng công nghệ bảo quản và quản trị hàng tiên tiến, số hoá và tự động hoá cao thì hàng hóa được kiểm soát chính xác nguồn gốc, số lượng, an toàn, bảo mật thông tin và chất lượng hàng sẽ đc giử tươi sạch lâu dài. Việc giao dịch sẽ tin cậy. Lúc đó có thể thay đổi được giờ giao dịch sỉ và còn phục vụ được các giao dịch TMĐT và xuất khẩu. Khối lượng giao dịch có thể tăng nhiều lần nhưng đơn giản hơn, nhân sự tinh gọn, giao thông trong chợ thông thoáng, chính xác. Chợ đầu mối sẽ sạch đẹp, chợ sẽ trở thành điểm du lịch trải nghiệm và các số liệu hoạt động được ghi nhận chính xác hỗ trợ tốt cho việc thu thập dữ liệu tạo big data cho nhiều nghiên cứu phát triển sau này.

CÔNG TY TNHH BẢO QUẢN RAU QUẢ CASS
• Hotline/Zalo: 0931790829 – 0931780829
 Email: cass@cass.vn
• Website: cass.vn
• Fanpage: CASS – Kho bảo quản nông sản tươi bằng công nghệ CA
• Địa chỉ kho CASS: Lô F5, Đường số 6, KCN Hoà Bình, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *