Vì sao nói bảo quản theo phương pháp CA là bảo quản sạch?

Bạn có biết thế giới đã ứng dụng phương pháp CA trong bảo quản rất nhiều loại sản phẩm không chỉ rau quả? Tất cả các loại thực phẩm chế biến từ gói bánh snack đến túi sữa, chai nước giải khát, lon bia …. đều dùng phương pháp này để kéo dài thời gian lưu trữ.

Phương pháp này đơn giản chỉ thay thế hoặc giảm thiểu khí O2 trong môi trường đó bằng khí N2 hoặc CO2 (tùy theo đặc điểm của loại sản phẩm cần bảo quản). Đây là những khí có sẵn trong môi trường khí quyễn tự nhiên quanh ta, chúng giúp loại bỏ (O2) môi trường lý tưởng cho vi sinh phát triển, giúp giữ giòn sản phẩm, ức chế các quá trình hô hấp trao đổi chất – làm giảm chất lượng, gây hư hỏng sản phẩm… . Vì phương pháp này chỉ thay đổi tỉ lệ thành phần khí quyển trong môi trường bảo quản mà không dùng hóa chất nên dĩ nhiên đây là phương pháp bảo quản sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *